การบำบัดน้ำเสีย

การบำบัดน้ำเสีย 
ใช้อุปกรณ์สำคัญ 2 อย่าง คือ

1. EM ขยาย
- ใช้ฉีดพ่น 1 ลิตร : น้ำ 10 ลูกบาศก์เมตร (1 : 10,000)

2. EM Ball (ดังโงะ)
- กำจัดโคลนตมใต้ผิวน้ำ และบำบัดน้ำเสียที่มีลักษณะเคลื่อนไหว ในอัตราส่วน 1 ลูก : น้ำ 10 ลูกบาศก์เมตร

การบำบัดน้ำเสียจากโรงงาน โรงแรม โรงเลี้ยงสัตว์ โรงอาหาร จะมีแหล่งเกิดน้ำเสียชัดเจน การแก้ปัญหาน้ำเสีย ทำดังนี้
1. พ่น EM ขยาย หรือใช้ EM Ball (ดังโงะ) บำบัดน้ำเสียทั้งหมด ในบ่อน้ำบำบัดและแหล่งเก็บอื่นๆ
2. ผสม EM ขยาย กับน้ำที่ไหลออกจากแหล่งกำเนิดน้ำเสียตลอดเวลา (เช่น ระบบน้ำหยด) แล้วน้ำจะไม่เน่าเสีย แต่ควรมีบ่อบำบัดด้วย


ขอขอบคุณข้อมูล โครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน กฟผ.




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การทำสารไล่ศรัตรูพืชสูตรเข้มข้น (ซุปเปอร์สุโตจู )

การทำสารไล่แมลง (สุโตจู หรือ EM 5)

การดูแลเก็บรักษาจุลินทรีย์ EM